Chunky sneakers là gì? Lý do trở thành đôi giày quốc dân cho giới trẻ

0
1092

Trào lưu về những đôi giày Chunky Sneakers bắt nguồn từ năm 2017. Nhưng lý do vì sao đôi giày này lại trở thành đôi giày quốc dân thì hãy theo dõi những chia sẻ của Nike chính hãng sau đây nhé.

Chunky sneakers là gì?

Chunky Sneakers là kiểu giày mang trong mình thiết kế khá hầm hố và thô kệch, cộng thêm những đường nét phá cách, đi ngược hoàn toàn với mọi chuẩn mực thẩm mỹ trước đây của những đôi giày sneaker. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các kiểu thiết kế họa tiết màu mè, bất cân xứng, thậm chí là khá lỗi thời.

Chunky sneakers là gì?

Vì thế này mà những đôi Chunky Sneaker còn được biết đến với cái tên khác là Dad Shoes. Tính đến năm 2018 những công ty chuyên phân tích đã đưa ra con số tăng trưởng bán hàng lý tưởng dành cho dòng giày này, đó là tăng 627% so với năm 2017.

Lý do Chunky trở thành đôi giày quốc dân

Vào giai đoạn 2016-2017 thị trường giày sneaker dường như bị bão hòa bởi những thiết kế tối giản. Khách hàng lúc bấy giờ thường ưa thích và lựa chọn những mẫu giày có màu sắc trung tính với mục đích phù hợp với hầu hết tất cả trang phục hơn. Thay vì lựa chọn những đôi giày mang tính độc đáo, đột phá.

Chunky sneakers là gì?

Trước đó, Chunky Sneaker đã được phát triển bởi khá nhiều thương hiệu trong số đó phải kể đến như Nike, Puma… mặc dù vậy chúng vẫn chưa có sự đột phá và tạo tiếng vang thật sự. Mãi cho đến năm 2017 khi Balenciaga với sản phẩm Triple-S đã tạo “cú lội ngược dòng” đầy ngoạn mục mang đến làn sóng Chunky Sneaker đến với tất cả mọi người, đặc biệt nhất với thế hệ millennials (thế hệ sinh từ năm 1980 đến 2000).

Nhờ vào các thiết kế cá tính, đặc biệt mà Chunky trở thành món đồ quốc dân của các tín đồ. Sự chú ý này tiếp nối mãi đến hiện nay và trở thành một trong các dòng giày được yêu thích. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những đôi giày Chunky trên đường phố, trong trường học và ngay cả môi trường công việc mang tính sáng tạo và năng động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây