Giày thể thao Reebok là gì? Lịch sử hình thành và phát triển

0
1150

Vài năm trở lại đây, giới trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang vô cùng thích thú với thương hiệu đến từ Vương quốc Anh – Reebok. Đây là một thương hiệu hàng đầu thuộc lĩnh vực thời trang thể thao cùng với kiểu dáng cá tính, thêm vào đó là công nghệ vượt bậc. Bài viết hôm nay Nike chính hãng sẽ giới thiệu đến bạn giày thể thao Reebok là gì? Và nguồn gốc của thương hiệu này.

Lịch sử thương hiệu Reebok

Công ty gốc của Reebok chính thức đi vào hoạt động năm 1895, khi đó Reebok chỉ là một nhánh con của công ty mẹ J.W.Foster & Sons ở Anh. Nó ra đời bởi khao khát của ông chủ khi muốn tạo ra một đôi giày chạy bộ dành riêng cho những đứa con trai mình đi thi đấu.

Vào năm 1958, công ty chính thức được đổi tên thành Reebok, theo phiên âm của từ Rhebok, lấy cảm hứng từ tên một loài linh dương ở Châu Phi.

Giày thể thao Reebok là gì

Năm 1979 khi Paul Fireman còn đang làm việc ở một trung tâm phân phối các hàng thể thao của Mỹ đã quyết định đầu tư vào Reebok. Với tầm nhìn của mình ông nhận thấy được tiềm năng của hãng qua các mẫu mã cũng như chất lượng của những đôi giày Reebok mang đến tại triển lãm giày quốc tế năm đó ở Chicago, Fireman lúc bấy giờ.

Có thể nói Reebok bắt đầu từ con số 0 từ những năm 1980, nhưng sau một quá trình hoạt động sáng tạo không ngừng nghỉ Reebok đã nhanh chóng đạt được rất nhiều thành công đáng nể.

Ý nghĩa logo thương hiệu Reebok

Logo Reebok bắt đầu bằng việc thêm lá cờ Vương quốc Anh cạnh chữ Reebok. Logo này cũng đi theo thương hiệu này gần một thế kỷ trước khi ra mắt logo vector mới. Đây cũng là logo đã đi theo Reebok và trở thành nhận diện thương hiệu cho Reebok.

Giày thể thao Reebok là gì

Tuy nhiên cho đến 2014 logo Delta mới đã thay thế hoàn toàn bộ mặt của hãng giày này với 3 ý nghĩa thể chất, tinh thần và mối quan hệ xã hội tượng trưng cho 3 cạnh. Giúp người dùng hiểu thêm về ý nghĩa tích cực trong cuộc sống và phát triển bản thân hơn.

Chất lượng giày thể thao Reebok?

Giày Reebok luôn luôn tạo ra các sản phẩm hoàn thiện cùng với đó là công nghệ phát triển tiên tiến hàng đầu bên cạnh đó, các mẫu thiết kế của giày Reebok mang tính sáng tạo, độc đáo đã khiến cho những ông lớn như Adidas cũng muốn thâu tóm dù đang sắp phá sản vì doanh thu lỗ.

Giày thể thao Reebok là gì

Công nghệ ZigTech của giày Reebok với kiểu dáng của phần đế giày được tạo thành các hình Zigzag đầy tính sáng tạo cũng như độc đáo. Với thiết kế này sẽ đã giúp hấp thu được lực tác động tốt lên phần gót giày khi di chuyển tạo sự chuyển động linh động hơn trong từng bước đi.

Chưa dừng lại, giày còn được ứng dụng công nghệ hiện đại, giày thể thao Reebok DMX đã sở hữu thêm những túi khí chống sốc ở bên trong của đế giày đây được xem là điểm đáng gờm khi đối đầu với những thương hiệu nổi tiếng đặc biệt là Nike Air Max.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây