Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột chuẩn nhất

0
996

Bạn có biết tầm quan trọng của việc buộc dây giày không? Thật vậy, việc buộc dây giày quan trọng vì nếu trong quá trình đá bóng bị tuột dây sẽ ảnh hưởng tốc độ chạy và ảnh hưởng đến trận đấu của bạn. Sau đây Nike chính hãng sẽ bày một số cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột mà bạn nên lưu ý nhé!

Cách buộc dây giày đá bóng dựa trên hình dáng

Buộc dây giày theo hình dáng không chỉ giúp giày thêm ấn tượng, mà còn thể hiện sở thích người sử dụng, thời trang và tạo cảm giác chắc chắn, thoải mái. Có nhiều kiểu thắt dây giày khác nhau dựa trên hình dáng, hãy cùng xem ngay bên dưới nhé!

 cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Buộc dây giày thắt chéo nhau

Đây là kiểu thắt dây giày đá bóng thông dụng nhất trong mọi loại giày đá bóng.

Cách thắt dễ thực hiện và rất đơn giản:

  • Xỏ dây giày vào lỗ dưới cùng bên trái, sau đó đan chéo lên phía trong và vòng ra ngoài lỗ bên phải ở lỗ cao hơn tiếp theo.
  • Tiếp tục luồn dây giày chéo nhau tương tự vậy cho đến khi đến lỗ trên đỉnh giày rồi cố định bằng nút thắt.

Cách buộc dây giày thẳng

Cách xỏ dây giày đá bóng này hơi phức tạp và mất thời gian hơn xỏ dây chéo nhưng được đánh giá là có tính thẩm mỹ và đẹp mắt hơn.

 cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

  • Lấy dây giày luồn vào 2 lỗ dưới cùng của giày, đo và cân bằng sao cho dây giày bằng nhau. Sau đó luồn dây giày bên trái lên lỗ ở ngay phía trên và xỏ sang bên phải.
  • Dây giày bên phải luồn lên lỗ thứ 3 bên phải rồi xỏ sang bên trái. Làm tương tự cho đến hết lỗ xỏ và cố định bằng nút thắt.

Cách buộc dây giày kiểu nơ

Để buộc kiểu nơ, bạn tiến hành xỏ dây vào 2 lỗ dưới cùng sao cho dây giày bằng nhau.

Sau đó xỏ chéo dây giày để tạo thành hình nơ thứ nhất, tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay bên trên và xỏ chéo.  Lặp lại tương tự như vậy cho đến khi hết lỗ giày và thắt nút cố định.

Buộc dây giày hình bàn cờ

Với xách xỏ này, bạn nên dùng 2 loại dây giày với 2 màu khác biệt để tạo điểm nhấn, gây ấn tượng mạnh:

 cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

  • Đầu tiên, sử dụng 1 dây giày đá bóng để thắt ngang
  • Dây còn lại dùng để đan chéo hết phần lỗ bên trên thân giày giúp dây giày đá bóng không bị tuột.

Thắt dây giày hình xoắn ốc kép

Là cách buộc dây giày đá bóng rất chắc chắn, sẽ không bị tuột bởi nó mang lại sự cố định cao khi phải di chuyển nhiều. Cần lưu ý là phải thắt nút cho dây càng chặt càng tốt để không bị tuột giữa trận đấu.

Buộc dây giày kiểu bậc thang

Ưu điểm của cách buộc dây giày đá bóng này là khá đẹp mắt nhưng lại khó điều chỉnh. Bạn hãy dùng dây giày cả 2 bên trái phải, luồn xuống phía dưới của nhau tạo hình bậc thang và tăng độ chắc chắn khi sử dụng.

Cách buộc dây giày bóng đá dựa vào loại giày

Với sự đa dạng của các loại giày bóng đá trên thị trường, bạn có thể tham khảo các cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột theo từng loại giày đá bóng ngay bên dưới.

cách buộc dây giày đá bóng

Thắt dây giày bóng đá 2 lỗ

Đây là cách phổ biến và được sử dụng nhiều nhất bởi sự đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đan chéo dây giày vào lỗ xỏ ở 2 phía bên giày cho đến khi hết phần viền và buộc thắt nút cố định lại là được.

Buộc dây giày đá bóng 3 lỗ

Khi buộc kiểu giày này bạn phải xỏ dây giày đá bóng thẳng từ bên trong ra lỗ ở phía bên ngoài của hai hàng đầu tiên song song nhau. Tiếp theo, xỏ lần lượt lên hàng 2 rồi xuống hàng 3 theo đường chữ Z. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi hoàn thành và buộc thắt nút .

Cách xỏ dây giày 4 lỗ

cách buộc dây giày đá bóng

Bạn xỏ dây giày thể thao vào 2 lỗ đầu tiên và cân bằng sao cho dây giày 2 bên phải bằng nhau và xỏ theo hướng từ ngoài vào trong. Sau đó tiếp tục xỏ lên các lỗ ở phía trên theo đường chéo và phải khớp với nhau cho đến khi hết lỗ giày và thắt nút cố định lại.

Cách buộc dây giày 6 lỗ

Giày thể thao 6 lỗ là loại phổ biến được các cầu thủ sử dụng nhiều trong lúc thi đấu. Cách buộc dây giày đá bóng đây mang lại sự chắc chắn và thể hiện sự chuyên nghiệp trong bóng đá.

Với các cặp lỗ xỏ dây giày chẵn, bạn hãy xỏ thẳng dây vào bên trong rồi quay ra ngoài theo chiều từ dưới lên. Còn với số lẻ của lỗ xỏ dây giày, bạn xỏ từ bên ngoài vào qua các lỗ nhỏ phía bên dưới. Lặp lại tương tự như vậy cho đến khi hoàn thành.

cách buộc dây giày đá bóng

Cách buộc dây giày đá bóng 8 lỗ

Cách thắt dây giày đá bóng này dù khó thực hiện nhưng mang lại sự chắc chắn và dây giày sẽ không bị tuột.

Đầu tiên, hãy xỏ dây giày vào lỗ trên cùng bên trái theo chiều trong ra ngoài, tiếp tục xỏ sang lỗ bên phải sao cho dây giày 2 bên hàng trên cùng bằng nhau. Lưu ý, đầu bên phải xỏ chéo lên trên và sang trái từ trong ra ngoài, lặp lại cho đến khi hoàn thành cứ tiếp tục như vậy cho cả bên phải cho đến khi  xỏ xong và buộc thắt nút.

Trên đây là một số cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, với sự đa dạng của sản phẩm giày thể thao này, bạn đã bỏ túi một số cách gây ấn tượng, điểm nhấn rồi. Hãy lựa chọn sản phẩm thật chất lượng, uy tín để không bỏ lỡ những trận đấu nhiệt huyết cùng đồng đội nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây